• ยินดีต้อนรับสู่สิทธิพิเศษ

  สำหรับเจ้าของ BMW รับข้อเสนอและสิทธิพิเศษได้ตลอดทั้งปี

  Get Started
 • เลือกรถ BMW ที่เป็นตัวคุณ

  เพียงแค่ตอบคำถามของที่ BMW ไม่กี่ข้อทางเราก็สามารถแนะนำ BMW ที่เหมาะกับตัวคุณได้มากที่สุดและตอบโจทย์ได้ดีที่สุดสำหรับคุณ

  Get Started
 • BMW ขับรถปลอดภัยกับทุกเส้นทาง

  ทาง บริษัท บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป แห่งประเทศไทย เปิดสอนการขับรถยนต์เต็มรูปแบบตามหลักสูตร

  Get Started

ยินดีต้อนรับสู่ BMW

ก้าวเข้าสู่นวัตกรรมใหม่ของการขับขี่ที่ทันสมัย และเป็นได้มากกว่ายานพาหนะที่จะมาพร้อมกับความสมดุลในการใช้งาน ทุกฟังก์ชัน ตอบสนองทุกการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพที่จะทำให้คุณได้สัมผัสความเร้าใจได้อย่างภาคภูมิ

เกี่ยวกับเรา

เกี่ยวกับเรา

เราจะไม่หยุดพัฒนายนตกรรมใหม่ๆ ที่ตอบสนองการใช้ชีวิตได้อย่างลงตัวและมีระดับที่เหนือกว่าใคร ซึ่ง BMW ได้คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมโดยการนำเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมาใช้อีกด้วย

การออกแบบ

การออกแบบ

ทาง BMW ได้ทำการออกแบบยนตกรรมแห่งอนาคต ไว้มากมายและยังได้มีการทดลองให้ใช้งานได้อย่างสมรรถนะและมีประสิทธิภาพให้มากที่สุดตอบโจทย์ความต้องการแก่ผู้ขับขี่

แนะนำ

แนะนำ

ทาง BMW มีข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับยนตกรรมต่างๆ อัพเดทอยู่เสมอ เพื่อเป็นการสื่อให้เห็นถึงการพัฒนาสิ่งใหม่ๆ ที่ทางบีเอ็มดับเบิ้ลยูได้คิดค้นและกำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตในภายภาคหน้า

Services

Services

BMW มีการบริการชั้นเลิศ ที่มาพร้อมกับทีมงานคุณภาพ มีความรู้และความเชี่ยวชาญด้านนี้โดยเฉพาะ ที่มาพร้อมกับใส่ใจทุกรายละเอียด และเครื่องมือที่ทันสมัย เพื่อรถบีเอ็มดับเบิ้ลยูของท่าน

เลือก BMW ที่เป็นตัวคุณ

View all

การที่เราจะซื้อรถยนต์สักคันก็ควรที่จะศึกษาข้อมูลของรถให้เหมาะสมกับการใช้งานของเราให้ดีเสียก่อน เพราะรถที่เราจะได้เป็นเจ้าของนั้นมันเป็นได้มากกว่าคำว่า ยานพาหนะ ที่ไม่ได้มีไว้ใช้แค่เพียงการเดินทางเท่านั้น แต่ทาง บีเอ็มดับเบิ้ลยู ได้เล็งเห็นถึงความแตกต่างที่จะสามารถยกระดับคุณให้เป็นตัวของตัวเองได้มากยิ่งขึ้นและได้รู้สึกถึงความเหนือระดับมากกว่าใคร เชิญพบกับรถยนต์ของทางเราได้ดังต่อไปนี้

ทดสอบการขับเคลื่อนด้วยระบบพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบในไทยกับ BMW i3

ทดสอบการขับเคลื่อนด้วยระบบพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบในไทยกับ BMW i3

BMW I3 เป็นรถยนต์ที่ใช้นวัตกรรมรุ่นใหม่จาก BMW ทั้งนี้เพื่อต้องการสร้างรถยนต์ไฟฟ้าซึ่งเป็นพลังงานสะอาด มีความปลอดภัยต่อโลกของเรา รวมทั้งตอบโจทย์กับวิถีชีวิตของคนรุ่นใหม่ไปพร้อมๆกัน ซึ่งมีความล้ำในเรื่องของเทคโนโลยีมากที่สุดในโลก โดยตัวรถผลิตจาก Carbon Fiber มีน้ำหนักเบากว่าเหล็ก 50 % รวมทั้ง เบากว่าอะลูมิเนียม 30 % แต่ในเรื่องของความแข็งแกร่งก็ไม่ต้องกังวล ว่ามันจะลดประสิทธิภาพลงหรือไม่ เพราะ CFRP ให้ความแข็งแรง ในระดับเดียวกันหรือดีกว่าด้วยซ้ำ ทั้งนี้เพื่อต้องการสร้างรถออกมาให้เบามากเท่าที่จะทำได้ จึงทำให้ BMW I3 ตัวนี้มีน้ำหนักเบาแค่ 1,315 กิโลกรัมเท่านั้น ในเรื่องของสมรรถนะสามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ได้ภายในเวลาแค่ 7.9 วินาที ด้วยกำลัง 170 แรงม้า มาพร้อม Lithium Ion Batteries 22 กิโลวัตต์ ซึ่งเป็นรถยนต์รุ่นแรกของโลกซึ่งนำระบบนี้มาใช้ สามารถขับเคลื่อนที่ได้ 130 – 160 กิโลเมตรในชีวิตประจำวัน ภายในห้องโดยสารมีการออกแบบที่มีความทันสมัย เพราะต้องการเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่หันมาให้ความสนใจในรถยนต์พลังงานไฟฟ้า […]

BMW iPerformance รถไฟฟ้ารุ่นใหม่แห่งประวัติศาสตร์วงการรถยนต์

BMW iPerformance รถไฟฟ้ารุ่นใหม่แห่งประวัติศาสตร์วงการรถยนต์

ในปัจจุบันนี้เป็นยุคที่ การเดินทางมีความก้าวหน้าเป็นอย่างสูง ผู้คนสามารถเดินทางไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกขึ้น จากการใช้น้ำมันและพลังงานฟอสซิลเป็นเชื้อเพลิงให้แก่ยานพาหนะ มนุษย์สามารถนำพลังงานเหล่านี้มาใช้ประโยชน์ได้อย่างมากมาย แต่เสียของมันก็คือให้เกิดโทษต่อโลกของเรา เช่น การเผาผลาญของน้ำมันก่อให้เกิดก๊าซพิษคาร์บอนไดออกไซด์ขึ้นสู่ชั้นบรรยากาศ จนท้ายที่สุดก็ก่อให้เกิดภาวะโลกร้อนนั่นเอง แต่สำหรับ Project i ของ BWM เป็นการวางเป้าหมายระดับมหึมา เพื่อต้องการนำเสนอนวัตกรรมอันสุดยอดของ BMW ทั้งทางด้านเทคโนโลยี , กระบวนการผลิต รวมทั้งแนวคิดในเรื่องของรถยนต์ เพื่อการพัฒนาผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ออกมาอย่างยั่งยืนเพื่ออนาคต ไม่ได้เป็นการนำรถยนต์รุ่นเก่ามาต่อยอด แต่เป็นการคิดใหม่ทำใหม่ทั้งหมด จึงทำให้ BMW  ริเริ่ม Project I ขึ้นมา โดยมีวัตถุประสงค์ในการลดมลพิษ ทั้งนี้ปัจจัยซึ่งเป็นปัญหาสำคัญอย่างหนึ่งของรถในปัจจุบัน ก็คือในเรื่องของ น้ำหนัก ยิ่งรถยนต์มีน้ำหนักมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งมีเผาผลาญเชื้อเพลิงมากเท่านั้น เพราะฉะนั้นรถยนต์พลังงานไฟฟ้า จำเป็นต้องออกแบบมาให้มีน้ำหนักเบา และต้องผสมผสานกับเทคโนโลยีได้อย่างล้ำหน้า จึงทำให้ BMW เลือกใช้ Carbon Fiber Reinforced Plastic  เนื่องจากมีน้ำหนักเบากว่าอลูมิเนียม มากกว่า 50% แถมยังถูกนำไปใช้กับรถแข่ง F1 มานานแล้วด้วย BMW i ใช้สถาปัตยกรรมแบบ […]

BMW นวัตกรรมใหม่แห่งอนาคต

View all

เราจะสร้างสรรค์พาหนะที่ดีที่สุดและล้ำสมัยที่สุดให้ใช้งานได้จริงอย่างสมบูรณ์แบบมากที่สุด เพื่อให้มนุษย์ได้สัมผัสกับยนตกรรมอันเป็นเอกลักษณ์ของทาง BMW ทางเรายินดีที่จะผลิตจิตนาการให้กลายเป็นจริงเพื่อการใช้สร้อยได้อย่างภาคภูมิและสมสมรรถนะ

นวัตกรรมใหม่ Mini BMW รถยนต์ไร้คนขับที่จะได้สัมผัสในเร็วๆ นี้

นวัตกรรมใหม่ Mini BMW รถยนต์ไร้คนขับที่จะได้สัมผัสในเร็วๆ นี้

ด้วยวิทยาการอันก้าวกระโดดของมนุษย์ชาติ จึงทำให้ค่ายรถยนต์ได้คิดค้นนวัตกรรมยานยนต์ใหม่ๆ ออกมาได้อย่างน่าสนใจเพื่อชิงส่วนแบ่งทางการตลาด รวมทั้งต้องการแสดงตัวตนของความเป็นตัวจริงทางด้านนวัตกรรมยานยนต์ และหนึ่งในนั้นคือ แบรนด์รถยนตร์ระดับโลกอย่าง BMW Mini BMW นวัตกรรมยานยนต์ไร้คนขับ สามารถใช้งานได้จริงสร้างรถยนต์ไร้คนขับพร้อมระบบ ประตูเลื่อนเปิด-ปิดอัตโนมัติ สำหรับในประเทศไทยที่มีลานจอดรถอันแสนคับแคบ ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้าหรือออฟฟิศ ไม่ต้องกลัวว่าเมื่อเปิดประตูแล้วจะไปกระแทกรถคันข้างๆ อีกต่อไป เพราะ Mini BMW สร้างประตูแบบเลื่อน เพียงเท่านี้คุณก็ลงจากรถได้อย่างสบายๆแล้ว โดยการออกแบบจะเน้นไปที่การสไลด์ประตู ทำให้ขึ้น-ลงรถได้ง่ายขึ้นอีกด้วย สามารถยิง Hologram ต้อนรับได้อย่างอลังการ ไม่ว่าใครก็อยากได้บริการที่ดี Mini BMW มีข้อความต้อนรับคุณโดยเฉพาะ ให้ความรู้สึก Premium และ Hologram นี้ยังวิ่งรอบๆ ประตูรถได้อีกด้วย เรียกได้ว่าสร้างสีสันบนท้องถนนได้มากๆ นอกจากนี้สำหรับคนโสด หรือคนที่ต้องเดินทางไปต่างจังหวัดคนเดียวอยู่บ่อยครั้ง การขับรถด้วยความลำพังจะไม่น่าเบื่ออย่างแน่นอน เนื่องจากคุณสามารถพูดคุยกับรถยนต์ของคุณได้ด้วย รับรองว่าลืมเหงาไปเลย ด้วยการโปรแกรมตารางการเดินทางที่คุณต้องไปแต่ละแห่ง และเมื่อคุณกลับมาขึ้นรถยนต์ มันก็จะชวนคุย เช่น การประชุมเป็นอย่างไรบ้าง? ,คุณต้องการเดินทางต่อเลยไหม? เป็นต้น น่าตื่นเต้นมาก มีกล้องส่องทางไกลติดอยู่บริเวณกลางรถ เพื่อใช้ควบคุมรถ เพิ่มความไฮเทคไปอีกขั้น เพราะมีกล้องส่องทางไกลสามารถควบคุมโดยสมองกล มันทำงานตรวจจับการเคลื่อนไหวของผู้คนที่อยู่รอบๆ […]

BMW วางคอนเซ็ปต์ให้ R1200GS รถไม่มีล้อที่สามารถเหาะได้

BMW วางคอนเซ็ปต์ให้ R1200GS รถไม่มีล้อที่สามารถเหาะได้

Lego ตัวต่อมากมายหลายรูปทรง เป็นของที่เด็กสามารถเล่นได้ ผู้ใหญ่ก็เล่นดี เนื่องจากมันมีส่วนช่วยให้ผู้เล่นฝึกความคิดสร้างสรรค์ ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ และเกิดจินตนาการอันแสนบรรเจิดได้อย่างไม่รู้จบ และในปี 2017 ทาง BMW กับบริษัท LEGO ก็ได้ออกมาพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าตัวต่อเหล่านี้เป็นมากกว่าของเล่นของเด็ก BMW Junior Company จับมือกับ Lego ช่วยกันสร้างรถปราศจากล้อที่เหาะได้ BMW Junior Company ตั้งอยู่ ณ เมือง Munich ประเทศเยอรมัน เป็นทั้งบริษัทผู้ผลิตโมเดล และ Lego จำลองของรถ BMW ซึ่งเคยสร้างสรรค์ผลงานอันแสนน่าอัศจรรย์ ตัวต่อจำลองรถมอเตอร์ที่สร้างตามหลักเสมือนรถจริงมาแล้วมากมายหลายต่อหลายรุ่น ในปี 2017 พวกเขานำเสนอไอเดียอันแสนแหวกแนว เหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในภาพยนตร์ Si -Fi ด้วยการนำ BMW R1200GS มาดัดแปลงให้กลายเป็นรถมอเตอร์ไซค์แบบไร้ล้อ หรือยานขับ ด้วยการวางคอนเซปท์ ‘BMW R1200GS Hover Ride Design Concept’ BMW Junior […]

BMW เตรียมเปิดคอนเซปต์สกูตเตอร์ไฟฟ้าที่มีชื่อว่า Link

BMW เตรียมเปิดคอนเซปต์สกูตเตอร์ไฟฟ้าที่มีชื่อว่า Link

 แผนกรถมอเตอร์ไซค์ของ BMW เล็งเห็นถึงอนาคตอันรุ่งเรืองของรถไฟฟ้า อันน่าให้ความสนใจมากขึ้นในอนาคต เพราะเป็นพลังงานสะอาด อีกทั้งยังช่วยประหยัดค่าเติมน้ำมันของผู้ซื้อ ด้วยการเปิดตัวคอนเซปต์สกูตเตอร์ไฟฟ้า ซึ่งมีชื่อว่า ‘Link’ ที่ได้ใส่นวัตกรรมใหม่ๆ เข้ามามากมาย ด้วยชื่อเต็มๆที่เรียกว่า ‘BMW Concept Link’ ‘BMW Concept Link’ สกูตเตอร์ไฟฟ้าสุดเท่ ดีไซน์ล้ำอนาคต โดยแรงบันดาลใจของคำว่า ‘Link’ มาจากความปรารถนาของ BMW ที่ต้องการออกแบบให้สกู๊ตเตอร์คันนี้ เชื่อมต่อได้ทุกอย่างตามคุณต้องการ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่นเพลง , อัพเดทสภาพการจราจร , ตรวจสอบตารางงาน เป็นต้น ซึ่งความต้องการเหล่านี้ล้วนเป็นความต้องการในอันดับต้นๆ ของมนุษย์วัยทำงานทั้งสิ้น ทางด้านการออกแบบ ‘BMW Concept Link’ จะคงความน่าสนใจด้วยเส้นสายอันแสนล้ำสมัย เหมาะกับคนเมืองมาก เอกลักษณ์อันแตะตา คือ แถบนีออนสีส้มซึ่งใช้เป็นเส้นแบ่งระหว่างพื้นที่เก็บของใต้เบาะรถ กับแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ที่ยกมาอยู่ไว้ใต้ท้องรถ เพื่อใช้เป็นจุดศูนย์ถ่วง และบริเวณด้านหน้าก็ได้รับการออกแบบให้ลดแรงลมปะทะมากสุดเท่าทำได้ เพื่อลดการใช้พลังงาน และจุดเด่นอีกอย่างของ ‘BMW Concept Link’ คือมีชุดเกียร์ถอยหลังในตัว ที่ตามปกติจะมีใส่ในรถใหญ่เท่านั้น นอกจากนี้ยังมีน้ำหนักค่อนข้างมาก เพราะฉะนั้นเกียร์ถอยหลังจึงใส่มาเพื่อจุดประสงค์ช่วยถอยหลังออกจากช่องจอด […]

การบริการของทางเรา

VIEW ALL

การบริการหลังการขาย

View all
การดูแลและการบำรุงรักษา

การดูแลและการบำรุงรักษา

รถยนต์ของคุณ จำเป็นต้องได้รับการเอาใจใส่ บำรุงรักษา เพื่อให้ทำงานได้อย่างปลอดภัยอยู่เสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อคุณจะออกเดินทางไกล การตรวจเช็คสภาพของรถอยู่เป็นประจำ จะช่วยให้ชีวิตของคุณและคนที่คุณรัก มีความปลอดภัย ช่วยลดค่าใช้จ่าย รวมทั้งช่วยยืดอายุเครื่องยนต์ให้ใช้ไปได้อย่างยาวนาน คนต้องได้รับการดูแล รถยนต์เองก็ต้องได้รับการดูแลเช่นเดียวกัน น้ำมันเชื้อเพลิง โดยมาตราวัดนํ้ามันเชื้อเพลิงบนแผงหน้าปัด ของรถยนต์ส่วนใหญ่ จะยังคงมีนํ้ามันเชื้อเพลิงหลงเหลืออยู่ในถัง ถึงแม้มาตรจะแสดงว่านํ้ามันจะหมดถังแล้วก็ตาม พยายามอย่าใช้นํ้ามันในส่วนนี้ เพราะเอาไว้ใช้กรณีฉุกเฉินจริงๆเท่านั้น คุณควรเติมน้ำมันให้เต็มถังก่อนจะถึงขีดนี้ ไม่อย่างนั้นนํ้ามันเชื้อเพลิงจากก้นถังจะถูกดูดไปใช้งาน น้ำมันหล่อลื่น มันมีหน้าที่หล่อลื่นเครื่องยนต์ โดยคุณจำเป็นต้องรักษาระดับนํ้ามันหล่อลื่น ให้ตรงกับผู้ผลิตรถยนต์กำหนดมา ให้ตรวจสอบก้านวัดระดับนํ้ามันหล่อลื่นเป็นประจำ พยายามเติมเติมน้ำมันให้เต็มถึงขีดกำหนดเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณจะเดินทางไกล ตามปกติทั่วไปแล้วก้านวัดจะมีขีด จำนวน 2 ขีด คือ ขีดบนกับขีดล่าง ระดับนํ้ามันหล่อลื่นควรอยู่ใกล้กับขีดบน แต่อย่างไรก็ตาม นํ้ามันหล่อลื่นสามารถก่ออันตรายให้แก่ผิวหนังของคุณ เพราะฉะนั้น คุณจึงควรรีบล้างมือทันทีเมื่อสัมผัสกับนํ้ามันหล่อลื่น เก็บไว้ห่างไกล เด็ก , สัตว์เลี้ยง รวมทั้งผู้สูงอายุ ที่มีสายตาฝ้าฟาง เบรก เบรกเป็นปัจจัยมีความสำคัญอีกอย่างหนึ่ง ที่สร้างความความปลอดภัยในการขับขี่ สำหรับในการใช้งาน ถ้าคุณรู้สึกว่าเกิดการเปลี่ยนแปลงใดๆ ที่ไม่ต่างจากเดิม เช่น เบรกหยุ่นตัวหรือหย่อน ในขณะเหยียบ […]

การซ่อมเครื่องยนต์และระบบไฟฟ้า

การซ่อมเครื่องยนต์และระบบไฟฟ้า

สำหรับผู้มีรถยนต์และใช้งานอยู่เป็นประจำ เรื่องการดูแลรักษารถยนต์ก็จัดเป็นเรื่องที่มีความสำคัญ โดยการหมั่นดูแลเอาใจใส่และสังเกตชิ้นส่วนอุปกรณ์ต่างๆ อย่างถูกวิธีจะทำให้รถแสนรักอยู่กับคุณไปได้อีกนานแสนนาน และใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยระบบไฟฟ้าของรถยนต์ ก็เป็นอีกหนึ่งระบบที่มีความสำคัญมากในการทำงาน หลักการ 4 ข้อของระบบไฟฟ้ารถยนต์ 1.ไดชาร์จ มีหน้าที่ผลิตไฟฟ้า จากการใช้กำลังเครื่องยนต์ ซึ่งส่งมาผ่านทางสายพาน ทำให้ไดชาร์จหมุนติ้ว และปั่นกระแสไฟออกมาใช้แต่ถ้าไดชาร์จเสีย ระบบไฟฟ้าก็จะไม่ทำงาน ทำให้รถยนต์ไม่อาจวิ่งต่อไปได้ ไดชาร์จเองก็มีอายุการใช้งานในระดับหนึ่ง เมื่อหมดอายุก็ต้องเปลี่ยนใหม่ ถ้าไดชาร์จเริ่มเสื่อมสภาพ คุณจะว่าระบบไฟฟ้าทั้งหมดอ่อนกำลังลง เช่น ไฟหน้าหรี่ , แอร์ไม่ค่อยเย็น หรือความร้อนขึ้น เนื่องจากพัดลมไฟฟ้าหมุนไม่แรงพอ เป็นต้น เมื่อไดชาร์จถึงคราวเสียจริงๆแล้ว คุณก็จะพบไฟรูปแบตเตอรี่เกิดขึ้นที่บริเวณหน้าปัด ถ้าพบสัญญาณนี้ ให้ปิดอุปกรณ์ที่กินไฟลง เช่น แอร์ , ระบบไฟต่างๆ ภายในรถ เพื่อพอให้ขับไปถึงอู่ เพราะถ้าหากไดชาร์จเสีย รถจะยังวิ่งต่อไปได้อีกสักพัก จากนั้นเครื่องยนต์ก็จะดับ ทำให้ไม่อาจขับต่อไปได้ 2.แบตเตอรี่ ทำหน้าที่เก็บไฟสำรองเมื่อไดชาร์จปั่นกระแสไฟเข้ามา ถ้าไฟเหลือใช้ก็จะนำมาเก็บไว้ยังแบตเตอรี่นี่เอง หากแต่เมื่อระบบไฟฟ้ามีการใช้ไฟฟ้ามากกว่าพลังไดชาร์จ ก็จะนำไฟจากแบตเตอรี่นำออกมาใช้ด้วย อีกทั้งตอนสตาร์ทเครื่องยนต์ที่ต้องใช้กำลังไฟมาก จะต้องอาศัยไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ส่งมายังไดสตาร์ทก่อน จนกระทั่งเครื่องยนต์ติด ระบบไฟฟ้ารถยนต์จึงจะกลับสู่วงจรเดิม หากแต่เมื่อแบตเตอรี่เสื่อมสภาพ ก็จะไม่อาจเก็บไฟไว้ได้ ทำให้รถยนต์สตาร์ทไม่ได้เนื่องจากไม่มีกำลังไฟเพียงพอ […]

การซ่องตัวถังและสีรถยนต์

การซ่องตัวถังและสีรถยนต์

สำหรับการซ่อมตัวถังและสีรถยนต์ด้วยตัวเองนี้ ใช้ได้ในกรณีที่รถไม่บุบ และก่อนเลือกซื้อชุดซ่อม ให้ประเมินรอยรถเสียก่อน ถ้ารถมีรอยบุบลึกกว้าง ก็ไม่อาจใช้สีโป๊วมาทาทับรอยบุบนั้นได้ เนื่องจากเนื้อของสีโป๊วค่อนข้างอ่อน ถ้านำมาพอกไว้หนาๆ จะแตกร่อนได้ในภายหลัง วิธีแก้ไข คือ คุณต้องเคาะตัวถังให้เกิดความเรียบเนียนเสียก่อน แล้วค่อยทาสีโป๊วเพื่อปรับสภาพให้เรียบเนียนแล้วค่อยพ่นสี แต่ถ้าเกิดร่องรอยกินเนื้อสีเข้าไป หากแต่ไม่ลึกถึงตัวถัง ก็ลงมือซ่อมสีได้เลย แต่ถ้าเป็นแค่รอยถลอก ให้หาซื้อครีมขัดสีมาขัดลบรอยก่อน แจ้งรหัสสีตามสีรถของคุณ แน่นอนว่าโทนสีของรถยนต์ของแต่ละยี่ห้อไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นคุณจำเป็นต้องรู้รหัสสีของรถที่คุณใช้ก่อน โดยดูได้จากสมุดคู่มือรถ , แผ่นอลูมิเนียมตรงห้องเครื่องยนต์ , ข้างประตู , ห้องเก็บยางอะไหล่ หรือบริเวณคอนโซลหน้า เมื่อทราบแล้วก็แจ้งต่อแจ้งพนักงานขาย เขาจะได้หยิบสีที่ถูกต้องมาให้ เทคนิคพ่นสีรถยนต์ด้วยตัวเอง ให้สวยเรียบเนียน หนึ่งในปัจจัยที่จะทำให้ชิ้นงานออกมาสวย นอกจากการปาดสีโป๊วให้เรียบเนียนแล้ว การพ่นสีก็มีความสำคัญเช่นเดียวกัน โดยวิธีการพ่นตามหลัก คือ ให้คุณทดลองพ่นสีกับกระดาษขาวก่อน แล้วจึงนำมาเปรียบเทียบกับสีตัวถัง ว่าตรงกันหรือไม่ หลังจากนั้นให้คุณพ่นห่างๆ ประมาณ 15-30 ซม. ใน ทางซ้าย,ขวา และขึ้น,ลง สลับไปมา เพื่อไม่ให้สีเกาะตัวกันหนาจนไหลเยิ้มไม่สวยงาม รอให้แห้งสนิท แล้วจึงพ่นซ้ำอีกครั้ง **ชุดอุปกรณ์ซ่อมเหล่านี้ สามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ หรือตามร้านขายอุปกรณ์งานช่าง […]